• 2014_12_24_9_625

  สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ฯ และ บริษัทโหลทอง โฮลดิ้ง จำกัด มอบเงินรางวัลและเงินอัดฉีดให้แก่ทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย แชมป์ AFF Suzuki Cup 2014

  สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์​ และบริษัทโหลทองโฮลดิ้ง จำกัด มอบเงินรางวัลและเงินอัดฉีดให้แก่ทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย แชมป์ AFF Suzuki Cup 2014 จำนวน 25 ล้านบาท เมื่อวันพุธที่ 24 ธันวาคม 2557 ที่โรงแรม โกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน โดยมี นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ฯ พันเอกวรวุฒิ ทองศรีงาม เลขาธิการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ฯ และนายวิลักษณ์ โหลทอง ประทานบริษัท โหลทองโฮลดิ้ง จำกัด ร่วมกันมอบเงินรางวัลและเงินอัดฉีดให้แก่ทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดนี้ นำโดย นาย เกษม จริยวัฒน์วงษ์ ผู้จัดการทีมชาติไทย ร.ต.ท. เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เจ้าหน้าที่ทีม และนักเตะทุกคน ร่วมในพิธีมอบเงิน

  จากความสำเร็จของทีมฟุตบอลชายไทย ที่สามารถคว้าแชมป์ AFF Suzuki Cup 2014 นำความสุชมามอบให้แก่แฟนบอลชาวไทยทั่วประเทศเป็นของขวัญปีใหม่ สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ บริษัทโหลทอง โฮลดิ้ง จำกัด ได้จัดงานมอบเงินรางวัลและเงินอัดฉีดให้แก่ทีมฟุตบอลทีมชาติไทยชุดนี้ เพื่อเป็นของขวัญ และเป็นรางวัลพิเศษตอบแทนความมุ่งมั่นของทีม จนสามารถคว้าแชมป์เจ้าอาเซียนมาครองได้สำเร็จในรอบ 12 ปี เรียกพลังศรัทธาจากแฟนบอลคืนกลับสู่วงการฟุตบอลไทยอีกครั้ง

  สำหรับเงินรางวัลและเงินอัดฉีดที่ทีมฟุตบอลทีมชาติไทยได้รับในครั้งนี้ แบ่งเป็นแงินจากทางสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ฯ เป็นจำนวน 18 ล้านบาท และจากบริษัทโหลทอง โฮลดิ้ง จำกัด จำนวน 7 ล้านบาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 25 ล้านบาท

  โดยนักเตะทั้ง 22 คน จะได้รับคนละ 900,000 บาท ซึ่งประกอบไปด้วย กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์, พีระพัฒน์ โน้ตชัยยา, ประวีณวัช บุญยงค์, เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์, สุทธินันท์ พุกหอม, สารัช อยู่เย็น, ชาริล ชัปปุย, อาทิตย์ ดาวสว่าง, อดิศักดิ์ ไกรษร, กีรติ เขียวสมบัติ, มงคล ทศไกร, ประกิต ดีพร้อม, นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม, สราวุฒิ มาสุข, ชยพัทธ์ กิจพงษ์ศรีธาดา, อดิศร พรหมรักษ์, ธนบูรณ์ เกษารัตน์, ชนาธิป สรงกระสินธ์, อดุลย์ หละโสะ, ชนินทร์ แซ่เอี้ยะ, สมปอง ส่อแหลบ, และชัยณรงค์ ทาทอง

  ในส่วนของ ร.ต.ท. เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง และทีมงานสตาฟโค้ช รับไปรวม 5,200,000 บาท

 • fatorth330

  สมาคมฟุตบอลประกาศรายชื่อผู้เข้ารับการอบรม AFC B-License

  รายชื่อผู้เข้าอบรม B-LICENCE

  วันที่  3 – 22  พฤศจิกายน2557     มหาวิทยาลัยนอร์ท กรุงเทพ

  โดยมี  มร.โรเบร์ต ลิม เป็นวิทยากร และนายไพบูลย์  เลิศวิมลรัตน์ เป็นผู้ช่วยวิทยากร

  ………………………………………………………………………………..

  1. นายสมาน แสงวิไลสาธร

  2. นายวิษรุต  แย้มชมชื่น

  3. นายชนะ  เฉลิมศักดิ์

  4.นายศรานุวัฒน์  นุศาสรตร์สังก์

  5. นายศุภธนัส  ปาลกวงศ์ ณ อยุธยา

  6.นายสนอง  แต่งงาม

  7.นายวีระยุทธ์บินอับดุลเลาะมาน

  8.นายอับดุลรอเซะ  แซะนุง

  9.ดร.ปิยะณัฐรัตนเพียร

  10. นายประกอบสุข  พึ่งกุล

  11.นายเอกพงษ์  มิตรผล

  12.นายนิรันดร์  ปานบุญ

   

  13. นายมหิธร ไม่สูญผล

  14. นายกรกช  ทิพยเลิศ

  15. นายอัยรัสต์  แกสมาน

  16. นายคำรณ  สำราญพันธ์

  17. นายจีระศักดิ์  ดวงใจ

  18. นายมนตรี  สุโอดี

  19. นายบรรเจิด  พูลพันธ์

  20. นายปวรุตม์  อู่ดี

  21. นายนพพร  นิ่มงาม

  22. นายดุลภาค  ไชยกุมาร

  23. นายบุญปลีก  หนูน้อย

  24. พันตำรวจโทสมสกล  ฤทธิ์เต็ม

   

  ผู้ที่มีรายชื่อเข้ารับการอบรมฯ รายงานตัว และรับชุดฝึกอบรม ได้ที่ มหาวิทยาลัยนอร์ท กรุงเทพ รังสิต  ในวันที่ 3 พฤศจิกายน   2557 เวลา 08.00

  ผู้ประสานงาน อาจารย์วรวิทย์ สัมปชัญญสถิตย์ โทร 08 19147757

   

 • สมาคมฟุตบอลฯ อบรมนักฟุตบอลและโค้ชฟุตบอลหญิง ระหว่างวันที่ 17-25 ตุลาคม

  สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้รับเกียรติจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA) โดยส่ง Ms. Hope Powell อดีตนักฟุตบอลหญิงและโค้ชทีมชาติอังกฤษ มาเป็นวิทยากรให้ความรู้กับทีมฟุตบอลหญิงชาติไทยชุดใหญ่ และรุ่น 19 ปี โดยจะอบรมนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยและโค้ชฟุตบอลหญิงจากโรงเรียนกีฬาและสโมสรฟุตบอลหญิงทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 17-25 ตุลาคม 2557 ณ ห้องประชุม 222 การกีฬาแห่งประเทศไทย ถนนรามคำแหง เขตหัวหมาก กรุงเทพมหานคร ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อได้ทางสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยโดยตรง

 • สโมสรอุดร เอฟซี สุดยอด เตรียมเช่าเครื่องบินเหมาลำขนแฟนคลับ บินตามไปเชียร์ “ยักษ์แสด” ดวลแข้งกับ “พญาชาละวัน” พิจิตร เอฟซี ถึงขอบสนาม

  สโมสรอุดร เอฟซี สุดยอด เตรียมเช่าเครื่องบินเหมาลำขนแฟนคลับ บินตามไปเชียร์ “ยักษ์แสด” ดวลแข้งกับ “พญาชาละวัน” พิจิตร เอฟซี ถึงขอบสนาม ในนัดประเดิมรอบแชมเปี้ยนส์ลีก พร้อมทั้งมีการถ่ายทอดสดไปทั่วประเทศ “วิมล” กำชับประธานศูนย์ทั้ง 6 ภูมิภาค ดูแลความเรียบร้อยในทุกด้าน

  นายวิมล กาญจนะ ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันฟุตบอลเอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 เปิดเผยว่า การแข่งขันฟุตบอลเอไอเอส ลีกภูมิภาค รอบแชมเปี้ยนลีก ซึ่งมีทีมแชมป์และรองแชมป์ทั้ง 6 ภูมิภาค รวม 12 ทีม ลงชิงชัยเพื่อแย่งตั๋วเลื่อนชั้นสู่ “ยามาฮ่าลีกวัน” หรือ ดิวิชั่น 1 ในฤดูกาลหน้า โดยจะเริ่มแข่งขันในวันที่ 4 ต.ค. นี้ ซึงตนได้กำชับประธานศูนย์ฟุตบอลทั้ง 6 ภูมิภาคให้ดูแลความเรียบร้อยในทุก ๆ ด้าน เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพ และเป็นไปตามมาตรฐาน ซึ่งฤดูกาลนี้เป็นฤดูกาลที่ 6 แล้ว จากการประชุมผู้บริหารทีมทั้ง 12 ทีมและพิธีจับฉลากประกบคู่เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา นับว่าประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ ทางจ.อุดรธานี โดยสโมสรอุดร เอฟซี และผู้บริหารจังหวัดอุดรธานี ผู้บริหารจากสมาคมฟุตบอลฯ และกกท. ได้เดินทางมาร่วมงานจำนวนมาก มีการถ่ายทอดสดไปทั่วประเทศ

  ประธานลีกภูมิภาค กล่าวอีกว่า สำหรับในรอบแชมเปี้ยนลีก หลายทีมได้เตรียมทุ่มทุนมหาศาล เช่น สโมสรอุดร เอฟซี ได้เตรียมที่จะเช่าเครื่องบินเหมาลำ เพื่อนำนักฟุตบอลและแฟนคลับไปเชียร์ถึงขอบสนาม และยังมีอีกหลาย ๆ สโมสรที่เตรียมที่จะติดต่อเช่าเครื่องบินเหมาะลำในลักษณะเช่นนี้ ทำให้เห็นว่าฟุตบอลลีกภูมิภาคมีการพัฒนาไปอย่างไม่หยุดยั้ง

  ด้าน นายสราวุธ เพชรพนมพร ผู้จัดการทีม “ยักษ์แสด” อุดร เอฟซี เปิดเผยว่า ทางสโมสรด้ดำเนินการเช่าเครื่องบินเหมาลำเพื่อนำแฟนคลับหลายร้อยชีวิตบินไปเชียร์ถึงขอบสนาม ซึ่งในวันที่ 4 ต.ค. สโมสรอุดร เอฟซี จะไปเยือน “พญาชาละวัน” พิจิตร เอฟซี เครื่องบินที่เราเช่าเหมาลำ จะบินตรงจาก จ.อุดรธานี ไปลงที่สนามบิน จ.พิษณุโลก และจะนั่งรถบัสต่อไปอีกประมาณ 40กิโลเมตร ถึงพิจิตร ซึ่งในนัดแรกนี้ ตนมีความมั่นใจว่าสโมสรอุดร เอฟซี จะไปเก็บแต้มในเมืองชาละวันได้อย่างแน่นอน จากกำลังใจและแรงเชียร์ของแฟนคลับที่ไปร่วมเชียร์ในครั้งนี้ สำหรับแฟนคลับที่ไม่ได้ร่วมเดินทางไปด้วย สามารถส่งกำลังใจมาร่วมเชียร์ได้ เนื่องจากตนเตรียมจัดถ่ายทอดสดให้ชมทั่วประเทศ

  • 10
  • a1
  • a2
  • a3

  คุณนวลพรรณ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยลั่นพาแข้งสาวซิวเหรียญกีฬาเอเชี่ยนเกมส์

  นางนวลพรรณ ล่ำซำ กก.ผจก.และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เมืองไทยประกันภัย ในฐานะผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ กล่าวหลังจากนักเตะสาวทีมชาติเข้ารายงานตัวว่า ตอนนี้ในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 ระหว่างวันที่ 19 ..-4.ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ หลังจากมีการเรียกเก็บตัวฝึกซ้อมอย่างหนักต่อเนื่องตลอดระยะเวลากว่า เดือน ภายใต้การควบคุมของ “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัยสระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอน และ ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน ผู้ช่วยผู้จัดการทีมและประธานด้านเทคนิคของทีมซึ่งการแข่งขันฟุตบอลหญิงเอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้ มี 11 ชาติชิงชัย แบ่งเป็น สาย โดยไทยอยู่สาย ร่วมกับ “เจ้าภาพ” เกาหลีใต้,มัลดีฟส์ และอินเดีย ส่วนสาย มี ญี่ปุ่นจีนจอร์แดน และไต้หวันสาย เกาหลีเหนือเวียดนาม และฮ่องกง

  ผู้จัดการแข้งสาวชุดใหญ่ กล่าวอีกว่า การอยู่ร่วมสายกับเจ้าภาพนับเป็นงานหนักมากของนักกีฬา และทีมงานที่ต้องฝ่าฟันไปให้ได้ การพบกันครั้งล่าสุดเมื่อครั้งชิงแชมป์เอเชีย เกาหลีใต้ ชนะไทย 4-0 แต่เชื่อว่าด้วยการทำการบ้านหนักของ “โค้ชหนึ่ง” และ ดร.ชาญวิทย์ ทีมงาน และนักกีฬาทุกคน รูปแบบการเล่น ความแข็งแกร่งของนักกีฬา รวมถึงแผนการรับมือทีมเจ้าภาพครั้งนี้ย่อมมีความเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมแน่นอน สำหรับเป้าหมายในเอเชี่ยนเกมส์หนนี้ เราต้องการจะคว้าเหรียญใดเหรียญหนึ่งมาฝากแฟนบอลชาวไทยให้ได้ ตอนนี้เราได้ตัดตัวนักกีฬาให้เหลือเพียง 18คน ตามโควต้า ประกอบด้วย ผู้รักษาประตู คน วราภรณ์ บุญสิงห์ญาดา เซ่งย่องกองหลัง คน ดารัตน์ ช่างปลูก,ณัฐกานต์ ชินวงษ์ดวงนภา ศรีตะลาสุภาภรณ์ แก้วแบนวารุณี เพ็ชรวิเศษสุนิสา สร้างไธสงอนุชศรา หมายเจริญ,กองกลาง คน พิกุล เขื่อนเพชรศิลาวรรณ อินต๊ะมีนภัทร สีเสริมวิลัยพร บุตรด้วงอรทัย ศรีมะณีรัตติกาล ทองสมบัติกองหน้า คน กาญจนา สังข์เงินพิสมัย สอนไสย์นิสา ร่มเย็น

  นางนวลพรรณ กล่าวเพิ่มเติมว่า การเตรียมทีมช่วงโค้งสุดท้ายทีมฟุตบอลหญิงของไทยจะเดินทางไปเก็บตัวที่ประเทศจีน สัปดาห์ ระหว่างวันที่ 3 – 9 .โดยความร่วมมือของ คุณวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย กับ สมาคมฟุตบอลแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมีโปรแกรมลงอุ่นเครื่องกับสโมสรชั้นนำของจีน ในวันที่ ..และลงอุ่นเครื่องกับทีมชาติจีน ในวันที่ .จึงเป็นโอกาสให้แข้งสาวไทยได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์จากทีมชั้นนำระดับโลก ก่อนเดินทางเข้าเกาหลีใต้ ในวันที่ 10 .และจะลงสนามนัดแรกเจอกับเกาหลีใต้ ในวันที่ 14 ..เอเชี่ยนเกมส์หนนี้ถือเป็นบทพิสูจน์ความสามาารถของนักกีฬาไทยที่จะต้องไปแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015ที่ประเทศแคนาดาในปีหน้า จึงขอเชิญชวนแฟนบอลชาวไทยช่วยให้กำลังใจน้องๆ นักฟุตบอลหญิงด้วย

Page 1 of 912345...Last »