• รายชื่อผู้เข้ารับการอบรมผู้ฝึกสอนฟุตบอลหลักสูตร AFC “C” LICENCE

  สมาคมฟุตบอล ฯ ขอประกาศ รายชื่อผู้เข้ารับการอบรมผู้ฝึกสอนฟุตบอลหลักสูตร AFC “C” LICENCE วันที่ 4 – 16 สิงหาคม 2557 ณ มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ รังสิต

  1. นายกฤษฎา สาและ
  2. นายอนุสรณ์ ปานสันเที๊ยะ
  3. นายธวัชชัย ทองฮวด
  4. นายเอกราช หวังชา
  5. พ.อ.ศุภฤกษ เกตุพันธ์
  6. นายธนากร สิงห์เปี้ย
  7. แม็กซิม ทู
  8. นายประสงค์ แสนสุรีย์
  9. นายภูวนัย วงศ์คำภา
  10. เครือฟ้า กมลรัตน์
  11. นายเอกชัย พูลศรี
  12. นายชมนันท์ สุขเกษม
  13. นายนิรันดร์ กำจัดภัย
  14. นายชัยวัฒน์ เขมะวัง
  15. นายสัญญา เพชรสุวรรณ
  16. นายเจษฎา วรรณธนศูรณ์
  17. นายอาทิตย์ ภู่รัตน์
  18. นายปณตพล วิชากร
  19. นายสีหศักดิ์ อาจหาญ
  20. นายนัฎวุฒิ สุภิมารส
  21. นายไพบูลย์ มั่นคง
  22. นายชินกฤต พงษ์โพธิ์
  23. นายสาวิชญ์ พุธโคต
  24. นายไวยาวิทย์ ทูคำมี

  หมายเหตุ

  1.ให้ผู้เข้ารับการอบรมรายงานตัว เพื่อรับชุดฝึกอบรมที่ มหาวิทยาลัยนอร์ท กรุงเทพ รังสิต วันที่ 4 สิงหาคม
  2557 เวลา 08.00 น.
  2. ผู้เข้ารับการอบรมประสงค์จองหอพักในมหาวิทยาลัย ติดต่อที่ อ.วรวิทย์ ฯ โทรศัพท์ 081-914-7757

 • สหรัฐ ตอบรับแล้ว! สาวไทยไปฝึกซ้อม 1 เดือนก่อนเข้าแคนาดา

  ข่าวดีของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดสร้างประวัติศาสตร์ที่ตีตั๋วเข้าไปเล่นในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก2015ที่ประเทศแคนาดาเป็นเจ้าภาพ ระหว่าง 6 มิ.ย.-5 ก.ค.2015 ซึ่งในมหกรรมฟีฟ่าเวิล์ดคัพ 2014 ที่จัดขึ้นที่บราซิล โดย “ฟีฟ่ายี” นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในฐานะหนึ่งในบอร์ดบริหารฟีฟ่าได้เดินทางไปปฎิบัติภาระกิจทำหน้าที่ผู้อำนวยการสนามแข่งขันเมืองซัลวาดอร์พร้อมกับได้มีการพูดคุยและหารืออย่างจริงจังกับบอร์ดฟีฟ่าจากหลายชาติเพื่อหาช่องทางในการช่วยยกระดับและพัฒนาทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยในช่วงก่อนลุยศึกชิงแชมป์โลกกลางปีหน้า โดยเฉพาะสหรัฐอเมริกาที่ถือเป็นอีกหนึ่งพันธมิตรลูกหนังของสมาคมฟุตบอลไทยฯ

  ภายหลังจากที่ นายวรวีร์ ได้หารือกับ มร.สุนิน กูลาติ นายกสมาคมฟุตบอลสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นหนึ่งในบอร์ดบริหารฟีฟ่าที่ได้รับปากเบื้องต้นยินดีที่จะต้อนรับและจัดหาสถานที่เก็บตัวภายในประเทศสหรัฐอเมริกาเพื่อให้ทีมฟุตบอลหญิงไทยได้เข้าเก็บตัวก่อนที่จะเดินทางเข้าแคนาดาเพื่อสู้ศึกเวิล์ดคัพ ล่าสุด นายวรวีร์ ได้เผยชัดแล้วว่า มร.สุนิน ได้ยืนยันอย่างเป็นการเพื่อต้อนรับทีมแข้งสาวไทยเข้าเก็บตัวที่สหรัฐฯในช่วงก่อนแข่งชิงแชมป์โลกที่แคนาดา 1 เดือน

  “ครั้งแรกผมได้หารือเบื้องต้นกับ มร.สุนิน ซึ่งเป็นบอร์ดฟีฟ่าและนายกสมาคมฟุตบอลสหรัฐฯ ครั้งที่หารือกันที่บราซิลเขาเองยินดีที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับทีมฟุตบอลหญิงไทยด้วยการจัดหาสถานที่เก็บตัวต่างๆเพื่อสร้างความคุ้นชินเกี่ยวกับสภาพอากาศ เพราะที่ตั้งของประเทศสหรัฐถือว่าใกล้เคียงกับแคนาดาเป็นอย่างมาก อีกทั้งเรื่องของพื้นสนามแข่งขันที่ส่วนใหญ่ของแคนาดาจะเป็นหญ้าเทียมโดยที่สหรัฐก็มีสนามหญ้าเทียมหลายสนามเช่นกัน ล่าสุด มร.สุนิน ได้ตอบตกลงอย่างเป็นทางการมาแล้วที่จะให้เราไปเก็บตัวก่อนที่จะเข้าแคนาดาเป็นเวลา 1 เดือนเต็ม เป็นเรื่องดีอย่างยิ่งที่จะถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยพัฒนาและยกระดับความพร้อมของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยสำหรับการเตรียมลุยเวทีชิงแชมป์โลกต่อไป”

  สำหรับประเทศสหรัฐอเมริกาเคยเป็นเจ้าภาพศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกมาแล้ว 2 สมัยติด ในปี ค.ศ.1999 และ ค.ศ.2003 โดยปี 1999 สหรัฐฯคว้าแชมป์โลกในถิ่นตัวเองและถือเป็นแชมป์โลกสมัยที่ 2 ของพวกเธอ ส่วนปี2003 คว้าอันดับ 3 โดยที่แชมป์โลกในครั้งนั้นคือ เยอรมัน

 • ประกาศรายชื่อผู้ผ่านการอบรมผู้ฝึกสอนฟุตซอล (AFC Futsal Coaching Certificate Course – LEVEL 1)

  สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ประกาศรายชื่อผู้ผ่านการอบรมผู้ฝึกสอนฟุตซอล (AFC Futsal Coaching Certificate Course – LEVEL 1)  ซึ่งได้มีการอบรมฯ ไป ระหว่างวันที่ 26 – 31  พฤษภาคม  2557 ณ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต กรุงเทพมหานคร โดยให้ติดต่อขอรับวุฒิบัตรได้ที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ฯ
  รายชื่อผู้ผ่านการอบรม AFC Futsal Coaching Certificate Course – LEVEL 1 ระหว่างวันที่ 26 – 31 พฤษภาคม 2557 ณ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต

  …………………………………………………………………..

  1. นายเลิศชัย อิศระสุวิภากรณ์

  2.นายโจ้ เนื่องเกิด

  3.นายสำราญ อาสนะ

  4.นายประกิต แดนขุนทด

  5.นายจักรภพ ฮวดศรี

  6.นายอนุชา ทองศิริมงคล

  7.นายฐิติวัชร์ พัทใหญ่ยิ่ง

  8.นายอนุช พรหมมี

  9.นายชญาวิชร์ ศุภนาม

  10.นายอนุรักษ์ สิงห์สุวรรณ

  11.นายเฉลิมพงษ์ แสงดี

  12.นายพิษณุ สุขนิธิ

  13.นายสิทธิชัย สกุลทนุลักษณ์

  14.นายภูษิต แย้มไกรสร

  15.นายสมบัติ พันธ์สมุทร

  16.นายทศพร พลานุเมือง

  17.นายศุภกิจ แช่มโชติ

  18.นายยุทธภูมิ ชิรโชติธนาวัฒน์

  ผู้ผ่านการอบรมฯ ตามรายชื่อข้างต้น สามารถติดต่อขอรับวุฒิบัตรได้ที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ (คุณอินทิรา) โทรศัพท์ 022164691 หรือ 026126866 ต่อ 107

 • fatorth500

  สมาคมฟุตบอล ขอประกาศทำเนียบผู้ผ่านการอบรมผู้ฝึกสอนฟุตบอล หลักสูตร AFC LICENCE

  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9
  • 10
  • 11
  • 12
  • 13
  • 14
  • 15
  • a1
  • a2
  • a3

  แข้งสาวไทยสร้างประวัติศาสตร์ผงาดเข้าสู่ฟุตบอลโลกสำเร็จ

  แข้งสาวไทยสร้างประวัติศาสตร์ผงาดเข้าสู่ฟุตบอลโลกสำเร็จ หลังเฉือนชนะ “สาวญวน” หวุดหวิด 2-1 คว้าตั๋วศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 รอบสุดท้าย ที่ประเทศแคนาดา เป็นครั้งแรกของวงการฟุตบอลไทย พร้อมรับเงินอัดฉีด 15 ล้านบาท

  การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย “เอเอฟซี วีเมนส์ เอเชี่ยน คัพ 2014” ที่เมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 21 ธ.ค. ทีมสาวไทย อันดับ 30 ของโลก ลงแข่งขันนัดชิงอันดับ 5 กับเวียดนาม อันดับ 28 ของโลก ที่สนามธอง หงัด สเตเดี้ยม เพื่อชิงสิทธิเป็นทีมที่ 5 ผ่านเข้ารอบสุดท้ายศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 ที่ประเทศแคนาดา ซึ่งสถิติที่ผ่านมาจากที่ไทยเจอกับเวียดนาม 16 ครั้ง ไทย ชนะ 5 ครั้ง เสมอ 4 ครั้ง และแพ้ 7 ครั้ง สำหรับนัดนี้ “มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมแข้งสาวไทย พร้อมด้วย “บังยี” วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ร่วมชมการแข่งขันด้วย และหากนัดนี้ แข้งสาวไทยเป็นฝ่ายเอาชนะได้ก็จะคว้าตั๋วลุยศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 ในฐานะทีมอันดับ 5 ของเอเชียในทันที พร้อมกับรับเงินอัดฉีดจากสมาคมฟุตบอลฯ 10 ล้านบาท และจาก บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด และพันธมิตรอีก 5 ล้านบาท รวม 15 ล้านบาท

  นัดนี้ “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนแข้งสาวไทย ส่งผู้เล่น 11 คนแรก ในระบบ 4-5-1 ประกอบด้วย ผู้รักษาประตู วราภรณ์ บุญสิงห์/ กองหลัง ดวงนภา ศรีตะลา, วารุณี เพ็ชรวิเศษ, ณัฐกานต์ ชินวงษ์, สุนิสา สร้างไธสง / กองกลาง ดารัตน์ ช่างปลูก, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี, พิกุล เขื่อนเพ็ชร, ขวัญฤดี แสงจันทร์, รัตติกาล ทองสมบัติ คอยเติมเกมรุกสลับกับกองหน้า กาญจนา สังข์เงิน ที่ยืนเป็นหน้าป้า

  เริ่มครึ่งแรก ทีมสาวไทยต้องเล่นด้วยความกดดันท่ามกล่างกองเชียร์เจ้าถิ่นที่เข้ามาชมจนแน่นสนาม แต่ก็ยังสามารถครองเกมได้ดีกว่า ทีมไทยพยายามเจาะแผงหลังนักเตะเจ้าถิ่นทางริมเส้นทั้งสองข้างและกลับเป็นฝ่ายกดดันเจ้าถิ่นได้อย่างต่อเนื่อง ก่อนมาได้ลุ้นประตูนาทีที่ 32 ดารัตน์ เติมขึ้นมาซัดนอกกรอบเขตโทษแต่น้ำหนักลูกยังไม่ดีพอ ไทยยังทำเกมได้ดีกว่าและสามารถกดดันเจ้าถิ่นได้หลายครั้งแต่ก็ยังไม่เป็นผล จบครึ่งแรก เสมอกันอยู่ 0-0

  ครึ่งหลังสาวไทยโหมบุกทันทีและสามารถพังประตูแรกได้สำเร็จในนาทีที่ 47 ศิลาวรรณ เปิดลูกตัดแผงหลังเวียดนามให้ กาญจนา กระชากบอลหลุดกองหลังเจ้าถิ่นเข้าไปซัดลูกตุงตาข่ายให้ไทยขึ้นนำ 1-0 หลังจากเสียประตูเวียดนามพยายามทำเกมบุกหวังทำประตูคืนแต่สาวไทยยังคงรักษาเกมเอาไว้ได้ ก่อนดึง ขวัญฤดี ออก และส่ง นิสา ร่มเย็น ลงไปเสริมเกมรุก นาทีที่ 59 ไทยมาได้ลุ้นอีกในจังหวะ รัตติกาล กระชากหลุดกองหลังเข้าไปซัดมุมแคบแต่ก็ยังไม่ผ่านมือผู้รักษาประตู จากนั้นเกมเริ่มเปิดแลกกันมากขึ้นจนนาทีที่ 64 กาญจนา เปิดลูกกึ่งยิงกึ่งผ่านเข้าประตู ดาง ทิ เคียว ทิน ประตูพม่าพยายามปัดลูกออก แต่กรรมการเป่าให้เป็นลูกผ่านเข้าประตู ไทยขึ้นนำ 2-0

  หลังจากได้ประตูที่ 2 ทีมไทยเน้นเล่นแบบรัดกุมและอาศัยจังหวะโต้กลับ ในขณะที่เวียดนามพยายามโหมบุกจนมาได้ประตูตีไข่แตกในนาทีที่ 86 เหงียน ทิ ทุย ดอง ซัดไกลเข้าประตูตามไทย 1-2 จากนั้นเพียง 1 นาที ไทยเกือบได้ประตูที่ 3 จากจังหวะสวนกลับ รัตติกาล หลุดไปซัดผู้รักษาประตูอย่างน่าเสียดาย เวียดนาม โหมบุกหนักช่วงท้ายเกมแต่สาวไทยยังช่วยกันต้านเอาไว้ได้จนหมดเวลา ไทย เอาชนะ เวียดนาม 2-1 คว้าตั๋วลุยศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 ที่ประเทศแคนาดา ได้เป็นครั้งแรกของประวัติศาสตร์ฟุตบอลไทยได้สำเร็จ พร้อมรับเงินอัดฉีดอีก 15 ล้านบาท

  หลังการแข่งขันนักเตะสาวไทยพร้อมด้วยทีมงานสต๊าฟโค้ช ได้ร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในขณะที่กองเชียร์ชาวเวียดนามต่างตบมือให้นักเตะสาวไทยอย่างชื่นชมด้วย

  “โค้ชหนึ่ง” กล่าวว่า เกมนี้นักเตะไทยสามารถทำได้ตามเป้าหมายที่วางไว้คือในครึ่งแรกเราพยายามเน้นเกมรับให้เหนียวแน่น และครึ่งหลังจึงเปิดเกมบุกเต็มที่ และต้องขอชื่นชมนักเตะไทยที่สามารถเล่นท่ามกลางแรงกดดันจากกองเชียร์เจ้าถิ่นได้เป็นอย่างดีจนเอาชนะได้ในที่สุด อย่างไรก็ตามต้องบอกว่าในเกมการแข่งขันต้องลุ้นทุกวินาทีจนสิ้นเสียงนกหวีดจึงได้รู้ว่าทีมไทยทำความฝันให้เป็นจริงได้แล้ว อย่างไรก็ตามในการแข่งขันฟุตบอลหญิงโลก 2015 คงต้องดูอีกครั้งว่าเราจะอยู่สายร่วมกับทีมไหนบ้าง แต่ที่สำคัญคือเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ในปลายปีนี้ ที่ทีมสาวไทยจะต้องพิสูจน์ฝีมือต่อไป

  “มาดามแป้ง” กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่นักเตะสาวไทยสามรถไปลุยบอลโลกได้สำเร็จ โดยเฉพาะการเอาชนะในวันนี้ถือเป็นการสยบเวียดนามได้ถึงบ้านเป็นครั้งแรกของทีมสาวไทย เป็นการปลดล็อคให้นักเตะได้มีความมุ่งมั่นเพิ่มขึ้นในรายการต่อไป อย่างไรก็ตามต้องขอขอบคุณนักเตะไทยทุกคนที่ช่วยกันเล่นอย่างเต็มที่จนความฝันเป็นจริง รวมถึงขอบคุณแฟนบอลชาวไทยที่คอยส่งแรงใจให้ทีมสาวไทยจนเอาชนะได้สำเร็จด้วย

  ด้าน “บังยี” เผยว่า ความสำเร็จครั้งนี้ต้องยกย่องให้ คุณนวลพรรณ และโค้ชหนึ่ง ที่ช่วยฝ่าฟันจนทำให้คนไทยมีความสุขทั้งประเทศ จากนี้ก็จะถึงรายการเอเชี่ยนเกมส์ที่สาวไทยจะต้องลุยต่อ และอาจจะส่งนักเตะไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ญี่ปุ่นอีกครั้ง เพราะที่ผ่านมาสามารถสร้างประสบการณ์ให้นักเตะไทยเป็นอย่างมาก ส่วนความหวังในเอเชี่ยนเกมส์นั้น คงตั้งเป้าเอาไว้ที่รอบ 8 ทีมสุดท้าย และไม่แน่ว่าทีมสาวไทยอาจจะสร้างเซอร์ไพร์หลุดไปรอบ 4 ทีมก็เป็นได้ ด้านลีกฟุตบอลหญิงไทยนั้น ยืนยันว่าจะมีเกิดขึ้นต่อไปแน่นอนแต่ก็ต้องดูไม่ให้กระทบกับการฝึกซ้อมของนักเตะทีมชาติด้วย

  ทั้งนี้นักเตะสาวไทย จะเดินทางกลับประเทศไทยด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน TG 551 เวลา 10.20 น. ถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เวลา 11.45 น.

Page 1 of 712345...Last »