• 10
  • a1
  • a2
  • a3

  คุณนวลพรรณ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยลั่นพาแข้งสาวซิวเหรียญกีฬาเอเชี่ยนเกมส์

  นางนวลพรรณ ล่ำซำ กก.ผจก.และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เมืองไทยประกันภัย ในฐานะผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ กล่าวหลังจากนักเตะสาวทีมชาติเข้ารายงานตัวว่า ตอนนี้ในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 ระหว่างวันที่ 19 ..-4.ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ หลังจากมีการเรียกเก็บตัวฝึกซ้อมอย่างหนักต่อเนื่องตลอดระยะเวลากว่า เดือน ภายใต้การควบคุมของ “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัยสระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอน และ ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน ผู้ช่วยผู้จัดการทีมและประธานด้านเทคนิคของทีมซึ่งการแข่งขันฟุตบอลหญิงเอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้ มี 11 ชาติชิงชัย แบ่งเป็น สาย โดยไทยอยู่สาย ร่วมกับ “เจ้าภาพ” เกาหลีใต้,มัลดีฟส์ และอินเดีย ส่วนสาย มี ญี่ปุ่นจีนจอร์แดน และไต้หวันสาย เกาหลีเหนือเวียดนาม และฮ่องกง

  ผู้จัดการแข้งสาวชุดใหญ่ กล่าวอีกว่า การอยู่ร่วมสายกับเจ้าภาพนับเป็นงานหนักมากของนักกีฬา และทีมงานที่ต้องฝ่าฟันไปให้ได้ การพบกันครั้งล่าสุดเมื่อครั้งชิงแชมป์เอเชีย เกาหลีใต้ ชนะไทย 4-0 แต่เชื่อว่าด้วยการทำการบ้านหนักของ “โค้ชหนึ่ง” และ ดร.ชาญวิทย์ ทีมงาน และนักกีฬาทุกคน รูปแบบการเล่น ความแข็งแกร่งของนักกีฬา รวมถึงแผนการรับมือทีมเจ้าภาพครั้งนี้ย่อมมีความเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมแน่นอน สำหรับเป้าหมายในเอเชี่ยนเกมส์หนนี้ เราต้องการจะคว้าเหรียญใดเหรียญหนึ่งมาฝากแฟนบอลชาวไทยให้ได้ ตอนนี้เราได้ตัดตัวนักกีฬาให้เหลือเพียง 18คน ตามโควต้า ประกอบด้วย ผู้รักษาประตู คน วราภรณ์ บุญสิงห์ญาดา เซ่งย่องกองหลัง คน ดารัตน์ ช่างปลูก,ณัฐกานต์ ชินวงษ์ดวงนภา ศรีตะลาสุภาภรณ์ แก้วแบนวารุณี เพ็ชรวิเศษสุนิสา สร้างไธสงอนุชศรา หมายเจริญ,กองกลาง คน พิกุล เขื่อนเพชรศิลาวรรณ อินต๊ะมีนภัทร สีเสริมวิลัยพร บุตรด้วงอรทัย ศรีมะณีรัตติกาล ทองสมบัติกองหน้า คน กาญจนา สังข์เงินพิสมัย สอนไสย์นิสา ร่มเย็น

  นางนวลพรรณ กล่าวเพิ่มเติมว่า การเตรียมทีมช่วงโค้งสุดท้ายทีมฟุตบอลหญิงของไทยจะเดินทางไปเก็บตัวที่ประเทศจีน สัปดาห์ ระหว่างวันที่ 3 – 9 .โดยความร่วมมือของ คุณวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย กับ สมาคมฟุตบอลแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมีโปรแกรมลงอุ่นเครื่องกับสโมสรชั้นนำของจีน ในวันที่ ..และลงอุ่นเครื่องกับทีมชาติจีน ในวันที่ .จึงเป็นโอกาสให้แข้งสาวไทยได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์จากทีมชั้นนำระดับโลก ก่อนเดินทางเข้าเกาหลีใต้ ในวันที่ 10 .และจะลงสนามนัดแรกเจอกับเกาหลีใต้ ในวันที่ 14 ..เอเชี่ยนเกมส์หนนี้ถือเป็นบทพิสูจน์ความสามาารถของนักกีฬาไทยที่จะต้องไปแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015ที่ประเทศแคนาดาในปีหน้า จึงขอเชิญชวนแฟนบอลชาวไทยช่วยให้กำลังใจน้องๆ นักฟุตบอลหญิงด้วย

  • BGI_7975
  • BGI_7989
  • BGI_8025

  สาวไทย แม่นโทษ ดับ ญวน คว้าแชมป์ AFF U-19 Women’s Championship 2014

  นักเตะสาวไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี โชว์ฟอร์มสุดยอด เมื่อสามารถเอาชนะสาวเวียดนาม ไปด้วยการยิงลูกจุดโทษ 5-3 หลังจากเสมอกันเวลาปกติ 0-0 คว้าแชมป์ฟุตบอลหญิงรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงแชมป์อาเซียน รายการ “เอเอฟเอฟ ยู-19 วีแมน แชมเปี้ยนชิพ 2014” มาครองได้สำเร็จ

  ศึกฟุตบอลหญิงรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงแชมป์อาเซียน รายการ “เอเอฟเอฟ ยู-19 วีแมน แชมเปี้ยนชิพ 2014” เมื่ออังคารที่ 26 สิงหาคม 2557 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ทีมแม่เนื้ออ่อนสาวทีมชาติไทยเจ้าภาพ โคจรมาพบกับนักเตะสาว เวียดนาม โดยทั้งคู่เคยพบกันมาแล้วในรอบแรก ซึ่งเป็นทีมไทย ที่เฉือนเอาชนะทีมสาวญวน หวุดหวิด 2-1

  เกมนี้ “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เฮดโค้ชทีมไทยส่งผู้เล่นตัวกลั่นลงสนามหวังเผด็จศึกทีมสาวเวียดนาม อย่างครบครัน ผู้รักษาประตูใช้ รัฐรุจา มุทนาเวท ยืนเฝ้าเสา แนวรับ กาญจนาพร แสนคูณ จับคู่กับ เมธวรี อุปพงษ์ ในตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาล์ฟ ส่วนวิงแบ็คซ้ายขวาเป็น แสงระวี มีขำ และโศจิรัตน์ ประดิษฐ์ษร ส่วนใช้แดนกลาง บังอร ตนพิมาย กัปตันทีมคอยปั้นเกมร่วมกับ ศิรินทิพย์ ทองใหม่ และกองหน้าตัวเป้าเป็น จิราภรณ์ มงคลดี

  เริ่มเกมในครึ่งแรกสาวไทยพยายามเปิดเกมรุกเข้าใส่ เวียดนาม ทันที แต่ก่อนเกมฝนได้ตกลงมาอย่างหนักทำให้พื้นสนามลื่น เป็นเหตุให้การสร้างสรรค์เกมรุกของไทยไม่ไหลลื่นเท่าที่ควร แต่ว่านาทีที่ 9 ไทย ได้ลุ้นประตูก่อน เมื่อ บังอร ตนพิมาย ผ่านบอลเรียดจากกราบซ้ายเข้าไปหน้าประตูให้ จิราภรณ์ มงคลดี วิ่งเข้าแปด้วยขวา แต่บอลไปตรงตัว ทรัน ธิ ฮาย เยน ผู้รักษาประตูเวียดนามรับไว้ได้

  นาทีที่ 19 ไทยได้ลุ้นประตูอีกครั้ง จากการหลุดเข้าไปยิงด้วยเท้าซ้ายของ สุดารัตน์ ชูชื่น แต่บอลยังเบาไปเข้ามือ ทรัน ธิ ฮาย เยน ผู้รักษาประตูเวียดนามล้มตัวรับไว้ได้สบาย

  เกมยังเป็นไทย ที่ครองเกมได้เหนือกว่า นาทีที่ 30 ศิรินทิพย์ ทองใหม่ ลากบอลเข้าไปในเขตโทษ ก่อนจะตวัดบอลเข้าไปหน้าประตู บอลไปโดนแนวรับ เวียดนาม สกัดผิดเหลี่ยมเกือบเข้าประตูตัวเอง ยังดีที่ ทรัน ธิ ฮาย เยน ผู้รักษาประตูเวียดนามยังปฏิกิริยาเร็วล้มตัวรับไว้ได้

  ช่วงท้ายเกมนาทีที่ 45 ไทย น่าจะได้ประตูจากจังหวะที่ สุดารัตน์ ชูชื่น หลุดเข้าไปซัดด้วยซ้ายในกรอบเขตโทษ แต่ว่าบอลไปชนเสาอย่างน่าเสียดาย ทำให้หมดครึ่งเวลาแรก

  กลับมาในครึ่งหลังได้เพียงนาทีเดียว ไทย เกือบได้ประตู เมื่อได้ฟรีคิกทางกราบขวา สุดารัตน์ ชูชื่น อาสาปั้นบอลโค้งเข้าหาประตู แต่ ทรัน ธิ ฮาย เยน ผู้รักษาประตูเวียดนามยังพุ่งปัดบอลทิ้งไปได้

  จากนั้นฝนได้ตกลงมาอย่างหนักทำให้ทั้ง 2 ทีมเล่นกันอย่างยากลำบาก กระทั่งนาทีที่ 72 เกมการแข่งขันต้องหยุดไปเกือบ 20 นาที เนื่องจากว่าฝ่ายจัดการแข่งขันได้ทำการตรวจเช็คความพร้อมของสนามและวิดน้ำที่ขังออกจากสนามหลังจากฝนหยุดตก ก่อนที่จะกลับมาลงเล่นกันต่อ

  แต่สุดท้ายเวลาที่เหลือนักเตะทั้ง 2 ทีมก็ไม่สามารถทำประตูได้ ทำให้จบเกม ไทย เสมอกับ เวียดนาม ไป 0-0 ทำให้ต้องยิงลูกจุดโทษเพื่อตัดสินหาผู้ชนะ และเป็นนักเตะสาวไทยที่ยิงได้แม่นกว่า เอาชนะ เวียดนาม ไปด้วยสกอร์ 5-3 ผงาดคว้าแชมป์ฟุตบอลหญิงรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงแชมป์อาเซียน รายการ “เอเอฟเอฟ ยู-19 วีแมน แชมเปี้ยนชิพ2014” ได้สำเร็จ

 • ฝ่ายกฏหมายสมาคมลูกหนังชี้แจงศาลปกครอง บทลงโทษ “คาร์เมโล กอนซาเลซ”

  ฝ่ายกฏหมายสมาคมลูกหนังชี้แจงศาลปกครอง บทลงโทษ “คาร์เมโล กอนซาเลซ” นักเตะบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กระทำโดยสุจริต และยึดตามกฏระเบียบการแข่งขัน อีกทั้งอิงกฏของ “ฟีฟ่า” และไม่มีอคติต่อสโมสรใดสโมสรหนึ่ง ขณะที่ศาลปกครองยังไม่มีการตัดสินคดี หรือมีคำสั่งคุ้มครองใดๆ ให้เวลา วันนำเอกสารมาเพิ่มเติม

  สืบเนื่องจาก สโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ยื่นฟ้องร้องขอความเป็นธรรมต่อศาลปกครอง กรณีที่ คาร์เมโล กอนซาเลซ ผู้เล่นทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ถูกไล่ออกจากสนามจากการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ลีกคัพ 2014 รอบรองชนะเลิศ นัดที่ กับ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ซึ่งหลังจากนั้น สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้สั่งลงโทษห้ามนักเตะชาวสเปนรายนี้ ลงสนามในทุกนัดทุกรายการตลอดฤดูกาลที่เหลือ

  สำหรับผู้ที่ถูกยื่นฟ้องคดีนี้มี ราย ประกอบด้วย ผู้ถูกฟ้องที่ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), ผู้ถูกฟ้องที่ สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯผู้ถูกฟ้องที่ เลขาธิการสมาคมฟุตบอลฯผู้ถูกฟ้องที่ ประธานกรรมการผู้ตัดสินสมาคมฟุตบอลฯ และ ผู้ถูกฟ้องที่คณะกรรมการผู้ตัดสินสมาคมฟุตบอลฯ พร้อมทั้งเรียกค่าเสียหายรวม 20 ล้านบาท นอกจากนี้ บุรีรัมย์ ยังได้ยื่นคำขอทุเลาคำสั่งและบรรเทาทุกข์ชั่วคราว (ไต่สวนฉุกเฉินเพื่อให้ คาร์เมโล กอนซาเลซ มีสิทธิ์กลับมาลงสนามในช่วงที่เหลือของฤดูกาลนี้ด้วย

  ล่าสุด เมื่อ 25 .ศาลปกครอง ได้มีคำสั่งไต่สวนพิเศษ โดยมี ฝ่าย ประกอบด้วย ฝ่ายสมาคมฟุตบอลฯ นายนรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ ประธานฝ่ายกฎหมายสมาคมฟุตบอล กับฝ่ายของทีมบุรีรัมย์ ยุไนเต็ด ได้แก่ นายทัดเทพ พิทักษ์พูลสิน ผู้จัดการทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ นายธนา เบญจาธิกุล ทนายความ ในขั้นแรกศาลปกครองได้ให้ทั้ง ฝ่ายตกลงไกล่เกลี่ยกันก่อน แต่ทว่าตกลงกันไม่ได้ ศาลปกครองจึงดำเนินการไต่สวนฉุกเฉิน

  หลังการไต่สวน นายนรินท์พงศ์ ได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า ตนได้ชี้แจงต่อศาลไปว่า สมาคมฟุตบอลมีอำนาจลงโทษตามข้อบังคับของการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ลีกคัพ ปี 2556 คือ ข้อ 1.1 กติกาการแข่งขันให้ยึกกฏระเบียบของ “ฟีฟ่า” และ 1.2 กฏระเบียบต่างๆ ให้ใช้ระเบียบข้อบังคับของสมาคมฟุตบอลฯ ซึ่งการพิจารณาลงโทษ คาร์เมโล กอนซาเลซ สมาคมก็ใช้กฏของ “ฟีฟ่า” โดยมีคณะกรรมการพิจารณามารยาทวินัย และข้อประท้วง ที่มี พล..โกวิท อุทัยฉาย เป็นประธาน พร้อมคณะพิจารณา โดยบทลงโทษเมื่อดูเหตุการณ์แล้ว นักฟุตบอลใช้ความรุนแรงกับผู้ตัดสิน ก็เป็นไปตามกฏข้อ 49 B ของ “ฟีฟ่า” ที่นำมาอ้างอิง

  ผมได้ชี้แจงต่อศาลไปว่า สมาคมฟุตบอลฯ กระทำโดยสุจริต และอยู่ในระเบียบของการแข่งขัน ซึ่งไม่มีอคติต่อสโมสรใดสโมสรหนึ่ง แต่เป็นการป้องกันเหตุร้ายที่จะเกิดขึ้นอีกในอนาคต นอกจากนี้ศาลปกครองมีคำสั่งให้สมาคมฯ จัดเตรียมเอกสารมาเพิ่มเติม โดยให้เวลา วัน แต่ในวันนี้ศาลปกคอรงยังไม่มีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้แก่ คาร์เมโล หรือมีคำสั่งเพิกถอนคำฟ้องของสโมสรบุรีรัมย์ สรุปคือยังไม่มีการตัดสินคดีแต่อย่างใด แค่อยู่ในขั้นตอนไต่สวนฉุกเฉินเท่านั้น” นายนรินท์พงศ์ กล่าว

 • ประกาศรายชื่อผู้เข้ารับการอบรมผู้ฝึกสอน AFC C License ระหว่างวันที่ 8-20 กันยายน 2557 ณ มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ รังสิต

  สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยประกาศรายชื่อผู้เข้ารับการอบรมผู้ฝึกสอน  AFC C License ระหว่างวันที่ 8-20 กันยายน 2557 ณ มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ รังสิต ดังนี้

  1. นายวิโรจน์ เพ็ชรดอน                           13. นางสาวเบญจวรรณ แจ้งอัตถะ
  2. นายวรพรรณ ตุ่นต้น                               14. นายไพรัตน์ กันเดช
  3. พ.อ.ชาตรี แสงทองศรีกมล                    15. นายเฉลิมพงษ์ แสงดี
  4. นายชัยวัฒน์ นาคเอี่ยม                          16. นายธวัชชัย รัตนพัทยากร
  5. นายวสันต์ สังขพันธุ์                              17. นายจักรกริช สิริวัฒนศาสตร์
  6. นายศุภรัตน์ มูลโต                                18. นายวรตม์ โชติพิยสุนนท์
  7. นายกล้าศักดิ์ สกุลจริยเลิศ                      19. นายทรงพล ปานดี
  8. นายพีรวัส นวกาญจนา                           20. นายสุวิทย์ ปลื้มใจ
  9. นายวิวัฒน์ จันทบุตร                             21. นายวิมลศักดิ์ ตันเจริญ
  10. ร.ต.มรกต ไม้แก้ว                                22. Mr.Justin Wah
  11. นายสหาย มณีวงศ์                               23. นายวสพล แก้วผลึก
  12. สรายุทธ บุตรดีสุวรรณ                           24. นาย จักรพงษ์ โภชเกาะ

  หมายเหตุ

  1. ผู้เข้ารับการอบรมให้มารายงานตัว ในวันจันทร์ที่ 8 กันยายน  2557 เวลา 08.00 น. ณ มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ รังสิต

  2. ผู้เข้ารับการอบรมที่มีความประสงค์จองหอพักในมหาวิทยาลัยฯ  ติดต่อที่ อ.วรวิทย์ สัมปชัญญสถิตย์  (โทรศัพท์ 081-914-7757)

   

   

 • สมาคมฟุตบอลประกาศรายชื่อผู้ผ่านการอบรม C -Licence วันที่ 9-21 มิถุนายน 2557

  สมาคมฟุตบอลประกาศขอรายชื่อผู้ผ่านการอบรม C -Licence วันที่ 9-21 มิถุนายน 2557 ณ นอร์ทกรุงเทพฯ ท่านที่มีรายชื่อสามารถมารับวุฒิบัตรที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย โทรศัพท์หมายเลข 02-2164691

  1. นายนาราที ดาโอะ

  2. นายสัญญา ณานจินดา

  3. นายสิทธิ นาราตะ

  4. นายศุภนัฐ โอศิริ

  5. MR.ZIKE MOISE

  6. นายเทิดทูน ค้าขาย

  7. นายเกียรติพงษ์ สิทธิ์แก้ว

  8. นายวัชรินทร์ สมจิตร

  9. นายสาโรจน์ บัวแก้ว

  10. นายหัตชัย การวิชา

  11. นายสิทธิพงษ์ มณีรัตน์

  12. นายศุภชัย พลเลิศ

  13. นายจักรพงษ์ คำภาภัก

  14. นายสราวุธ ทับทุ่ม

  15. นายอเนก เปตะคุ

  16. นายณรัฐ มุนินทร์นพมาศ

Page 1 of 812345...Last »